Cơ Sở Thực Tiễn Về Cảm Nhận Của Khách Hàng Đối Với Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng

Đánh giá cảm nhận của khách hàng về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Vinpearl Hotel Huế - công ty cổ phần Vinpearl - 4


Bảng 1: Thang đo hiệu chỉnh


Thành

phần

Thang đo gốc

Thang đo hiệu chỉnh


Mức độ tin cậy ảnh hưởng đếnchất lượng dịch vụ (thang đoSERVPERF Cronin và Taylor(1992))1. Khi công ty hứa làm điều gì đó

1. Khách sạn đảm bảo lời hứa ban


vào thời gian nào đó họ sẽ làm.

đầu của họ trong quá trình cung cấp


Mức độ tin cậy

2. Khi bạn gặp trở ngại, công ty chứng tỏ mối quan tâm thực sự

muốn giải quyết trở ngại đó.

dịch vụ cho bạn.

2. Khách sạn luôn sẵn sàng giúp đỡ, quan tâm giải quyết trở ngại của bạn.


3. Công ty thực hiện dịch vụ đúng

3. Khách sạn bảo mật thông tin của


ngay từ lần đầu.

khách hàng và đảm bảo cung cấp


4. Công ty cung cấp dịch vụ đúng

đúng dịch vụ đã cam kết ban đầu.


như thời gian họ đã hứa.

4. Khách sạn không có sai sót nào


5. Công ty lưu ý để không xảy ra

trong quá trình phục vụ.


một sai xót nào.Khả năng đáp ứng ảnh hưởng đếnchất lượng dịch vụ (thang đoSERVPERF Cronin và Taylor(1992))


Khả

1. Nhân viên công ty cho bạn biết

1. Khách sạn luôn báo cho bạn biết

năng đáp

khi nào thực hiện dịch vụ.

khi nào thực hiện dịch vụ.

ứng

2 Nhân viên công ty nhanh chóng

2. Khách sạn đáp ứng nhu cầu của


thực hiện dịch vụ cho bạn.

bạn một cách nhanh chóng.


3. Nhân viên công ty luôn sẵn sàng

3. Nhân viên khách sạn luôn sẵn sàng


giúp bạn.

giúp đỡ bạn khi cần.


4. Nhân viên công ty không bao giờ

4. Khách sạn có kênh truyền thông

Có thể bạn quan tâm!

Xem toàn bộ 97 trang: Đánh giá cảm nhận của khách hàng về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Vinpearl Hotel Huế - công ty cổ phần Vinpearl

Đánh giá cảm nhận của khách hàng về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Vinpearl Hotel Huế - công ty cổ phần Vinpearl - 4
quá bận đến nỗi không đáp ứng yêu

cầu của bạn.

liên tục cung cấp thông tin và những

sự đổi mới cho bạn.


Năng lực phục vụ ảnh hưởng đếnchất lượng dịch vụ (thang đoSERVPERF Cronin và Taylor(1992))1. Cách cư xử của nhân viên gây

1. Nhân viên khách sạn có thái độ


niềm tin cho bạn.

lịch sự và nghiêm túc khi phục vụ

Năng lực

2. Bạn cảm thấy an toàn trong khi

bạn.

phục vụ

giao dịch với công ty.

2. Nhân viên khách sạn làm việc


3. Nhân viên công ty luôn niềm nở

chuyên nghiệp và có kĩ năng xử lí


với bạn.

tình huống tốt.


4. Nhân viên công ty có đủ hiểu biết

3. Nhân viên khách sạn nắm đầy đủ


để trả lời câu hỏi của bạn.

thông tin và có sự hiểu biết để giảiđáp thắc mắc của bạn.


Mức độ đồng cảm ảnh hưởng đếnchất lượng dịch vụ (thang đoSERVPERF Cronin và Taylor(1992))1. Công ty luôn đặc biệt chú ý đến

1. Khách sạn luôn chú tâm chăm sóc

Mức độ

bạn.

đến bạn.

đồng

2. Công ty có nhân viên biết quan

2. Khách sạn đặt nhu cầu và lợi ích

cảm

tâm đến bạn.

của bạn lên hàng đầu.


3. Công ty lấy lợi ích của bạn là điều

3. Khách sạn hiểu được mong muốn


tâm niệm của họ.

và quan tâm đến nguyện vọng của


4. Nhân viên công ty hiểu rò những

bạn.


nhu cầu của bạn.5. Công ty làm việc vào những giờ

thuận tiện.Phương tiện hữu hình ảnh hưởngđến chất lượng dịch vụ (thang đoSERVPERF Cronin và Taylor(1992))1. Công ty có trang thiết bị rất hiện

1. Trang thiết bị, cơ sở vật chất của

Phương

đại.

khách sạn hiện đại, tiện nghi.

tiện hữu

2. Các cơ sở vật chất của công ty

2. Trang phục của nhân viên gọn

hình

trông rất bắt mắt.

gàng, nghiêm túc.


3. Nhân viên công ty ăn mặc rất

3. Địa điểm của khách sạn thuận tiện


tươm tất.

cho việc đi lại của bạn.


4. Các sách ảnh giới thiệu của côngty có liên quan đến dịch vụ trông rấtđẹp.(Nguồn: Kết quả nghiên cứu, tổng hợp của tác giả)

1.2. Cơ sở thực tiễn về cảm nhận của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc khách hàng

Xu thế cạnh tranh trên thị trường ngày nay đang diễn ra gay gắt trên hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh nói chung và ngành kinh doanh khách sạn nói riêng. Số lượng khách sạn ngày càng tăng cao, thách thức ngày càng nhiều, nỗ lực của các khách sạn ngày càng lớn hơn không những để phát triển mà còn để tạo cạnh tranh trên thị trường. Do đó, các khách sạn đang chạy đua về quy mô phát triển, giá cả, hệ thống mạng lưới và đặc biệt về chất lượng dịch vụ.

11 tháng qua, doanh thu phòng khách sạn giảm hơn hai phần ba so với cùng kỳ năm trước do tác động khó lường của Covid-19. Savills vừa công bố báo cáo toàn cảnh thị trường khách sạn Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2020 với bức tranh màu xám. Thị trường được cho là càng thêm khó do tiếp tục xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Chỉ số ADR (giá phòng trung bình) trong tháng 10 của cả nước đã giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái, và gần 40% so với đầu năm. Dịch bệnh làm cho


việc kinh doanh ngày càng khó khăn hơn. Cũng chính lí do đò mà các khách sạn ngày càng chú trọng quan tâm đến khách hàng, bằng mọi cách đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất để thu hút và giữ chân họ.

Là một trong những khách sạn lớn tại trung tâm TP Huế, thời gian qua Vinpearl Hotel Huế luôn luôn nỗ lực, tận tâm phục vụ khách hàng. Công tác chăm sóc khách hàng đã được Vinpearl Hotel Huế xác định là mục tiêu cốt lòi mà toàn thể hệ thống khách sạn phải nắm vững và thực hiện. Với tư tưởng khách hàng là “thượng đế” thì Vinpearl Hotel Huế nắm bắt được nhu cầu và phục vụ của khách hàng ngày căng tận tình, chu đáo hơn.


CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI VINPEARL

HOTEL HUẾ THUỘC CÔNG TY CỔ PHẦN VINPEARL

2.1. Khái quát về Vinpearl Hotel Huế

2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Vinpearl tên đầy đủ là công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là công ty TNHH đầu tư phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang.

Vinpearl là thương hiệu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí lớn nhất Việt Nam. Vinpearl sở hữu chuỗi khách sạn, resort và trung tâm hội nghị đẳng cấp 5 sao, các khu vui chơi giải trí quốc tế tọa lạc tại những danh thắng du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Sau 15 năm phát triển, Vinpearl đang có 43 cơ sở, công suất trên 17.000 phòng trên toàn quốc, dự kiến tiếp tục mở rộng quy mô tại Việt Nam và trên thế giới trong thời gian tới. Tiên phong dẫn đầu trong kiến tạo và nâng tầm dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng tại Việt Nam, hệ sinh thái Vinpearl đem đến đầy đủ tất cả trải nghiệm trong hệ thống dịch vụ của mình, gồm chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công viên giải trí, safari, sân golf, spa, ẩm thực, hệ thống trung tâm hội nghị 5* chuẩn quốc tế, tích hợp với trung tâm thương mại và nhà phố shophouse hiện đại.

Ngày 15/9/2018, công ty Cổ phần Vinpearl chính thức khai trương khách sạn 5 sao quốc tế Vinpearl Hotel tại Huế. Đây là tòa nhà cao nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ghi dấu ấn đẳng cấp của Vinpearl trong chiến lược mở rộng hệ thống tới các thành phố du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Vinpearl Hotel Huế cao 33 tầng nổi bật tại trung tâm ngã 6 tuyến đường huyết mạch của cố đô với kiến trúc tháp hình chữ V hiện đại và sang trọng. Với các mặt tiền tiếp giáp các tuyến phố lớn của thành phố như đường Hà Nội, Đống Đa, Vinpearl Hotel Huế tự hào là nút mạch kết nối những tinh hoa của di sản truyền thống và lan tỏa phong cách sống hiện đại, góp phần làm thay đổi bộ mặt thành phố, nâng tầm vị thế du lịch Huế. Sang trọng và nổi bật không chỉ ở quy mô và phong cách, Vinpearl Hotel Huế trở thành điểm nhấn cho kiến trúc của vùng đất cố đô, hứa hẹn là lựa chọn của đông đảo khách du lịch.


Địa chỉ: 50A đường Hùng Vương, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

SĐT: (+84) 234 368 8666.

Các sản phẩm dịch vụ của Vinpearl Hotel Huế: Dịch vụ nghỉ dưỡng

Khách sạn Vinpearl Hotel Huế là khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế bậc nhất thành phố Huế, được bố trí từ tầng 10 đến tầng 32 gồm có 213 phòng đẳng cấp, đầy tiện nghi được chia thành nhiều loại phòng khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dịch vụ bổ sung

Ngoài hệ thống phòng nghỉ cao cấp cùng chuỗi nhà hàng sang trọng, Vinpearl Huế còn cung cấp những hoạt động vui chơi, giải trí độc đáo như: Spa, hồ bơi trong nhà, Bar, massage… Với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệp, chắc chắn du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

2.1.2. Cơ cấu tổ chức


Giám đốc vùng

Tổng quản lý

Trưởng Trưởng

bộ phận bộ phận

tiền ẩm thực sảnh

Trưởng

Trưởng bộ

bộ phận phận

bếp giặt

Trưởng

bộ Trưởng

phận bộ

kỹ phận

thuật spa

Trưởng Trưởng bộ bộ

phận phận

kế toán bán hàng

Bộ phận tiền sảnh

Bộ phận ẩm thực

Bộ phận Bộ phận bếp giặt là

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận spa

Bộ phận kế toán

Bộ phận bán hàng


Sơ đồ 2: Tổ chức bộ máy quản lý Vinpearl Hotel Huế

(Nguồn: Văn phòng Tổng quản lí Vinpearl Hotel Huế)

Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban

Bộ phận tiền sảnh: tiếp đón khách hàng khi họ đến khách sạn để làm thủ tục đăng ký và trả phòng. Ngoài ra, các nhân viên bộ phận tiền sảnh của khách sạn đảm bảo các chức năng thông tin liên lạc phục vụ khách hàng

Bộ phận ẩm thực: Đây là bộ phận bao gồm nhà hàng và quầy đồ uống trong khách sạn. Bộ phận này đảm nhận chức năng cung cấp thức ăn cũng như đồ uống cho các du khách lưu trú tại khách sạn.

Bộ phận bếp: Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn, nắm số liệu cụ thể, tính toán rồi lên kế hoạch đặt hàng. Đồng thời kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị cần thiết cho quá trình chế biến, đảm bảo vệ sinh cho toàn bộ thiết bị cũng như khu vực bếp được phân công.

Bộ phận giặt là: chịu trách nhiệm lau dọn, vệ sinh phòng ở trong khách sạn... Nhiệm vụ quan trọng của giặt là là duy trì tiêu chuẩn phòng lưu trú của khách sạn. Trong công việc, bộ phận giặt là thường xuyên phối hợp với bộ phận tiền sảnh để liên tục cập nhật tình trạng phòng.

Bộ phận kỹ thuật: lập hồ sơ thiết kế, quản lý, giám sát kỹ thuật các dự án xây dựng mới, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên cơ sở hạ tầng kỹ thuật và đảm bảo các vấn đề kỹ thuật của doanh nghiệp.

Bộ phận spa: tìm hiểu nhu cầu và thiết kế các chương trình phù hợp, tổ chức các buổi tiệc, liên hoan, các trò chơi khi có yêu cầu.

Bộ phận kế toán: lập chứng từ trong việc hình thành và sử dụng vốn; lập chứng từ xác định kết quả kinh doanh của từng bộ phận và của toàn khách sạn; lập báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm. Quản lý và giám sát thu, chi.

Bộ phận bán hàng: là vị trí công việc mang lại doanh thu, lợi nhuận, giữ gìn và nâng cao hình ảnh thương hiệu cho khách sạn.

2.1.3. Kết quả kinh doanh của Vinpearl Hotel Huế từ năm 2018-2020

Để thấy được kết quả hoạt động kinh doanh của Vinpearl Hotel Huế trong ba năm

2018-2020 dựa vào số liệu bảng sau:


Bảng 2: Kết quả kinh doanh của Vinpearl Hotel Huế 2018-2020

Đơn vị: triệu VNDTiêu chí


2018


2019


2020

2019/2018

2020/2019

+/-

%

+/-

%

TỔNG DOANH THU

43.574

95.534

40.144

51.960

119,24%

-55.39

-57,98%

Doanh thu phòng

25.475

56.274

23.181

30.799

120,89%

-33.093

-58,81%

Doanh thu F&B

12.357

35.980

15.029

23.623

191,17%

-20.951

-58,23%

Doanh thu Spa

1.009

1.341

0.619

0.332

32,9%

-0.722

-53,84%

Doanh thu khác

4.733

1.939

1.313

-2.794

-59,03%

-0.626

-32,28%

TỔNG CHI PHÍ VÀ GIÁ VỐN

52.687

97.601

60.746

44.914

85,25%

-36.855

-37,76%

Giá vốn

9.688

12.630

5.512

2.942

30,37%

-7.118

-56,36%

Chi phí nhân sự

27.365

44.426

32.258

17.061

62,35%

-12.168

-27,39%

Chi phí nhân sự trực tiếp

22.568

33.540

24.548

10.972

48,62%

-8.992

-26,81%

Chi phí nhân sự gián tiếp

5.796

10.886

7.710

5.09

87,82%

-3.176

-29,17%

Chi phí vận hành trực tiếp

13.074

31.047

14.272

17.973

137,47%

-16.775

-54,03%

Chi phí vận hành gián tiếp

10.425

18.808

14.976

8.383

80,41%

-3.832

-20,37%

Chi phí phân bổ từ dịch vụ chung

7.865

9.311

6.274

1.446

18,38%

-3.037

-32,61%

LỢI NHUẬN TRƯỚC THUẾ

-9.111

-2.067

-20.602

7.044

-77,31%

-18.535

-896,71%

(Nguồn: Văn phòng Tổng quản lí Vinpearl Hotel Huế)


Dựa vào bảng số liệu trên, ta nhận thấy rằng qua gần ba năm hoạt động thì tình hình kinh doanh của khách sạn khá ổn định nhưng vẫn chưa có lợi nhuận. Doanh thu của Vinpearl Hotel Huế đạt cao nhất vào năm 2019 với mức doanh thu lên đến hơn 95 tỷ VND. Đây là năm kinh doanh khá thuận lợi của Vinpearl Hotel Huế.

Năm 2018 khách sạn vừa được khai trương tại Huế vào tháng 8 nên doanh thu còn chưa cao 43.574 triệu VND. Đây là giai đoạn ra mắt thị trường mới và dần định vị thương hiệu, khách hàng dần dần biết đến khách sạn nhiều hơn, nên doanh thu có xu hướng tăng dần vào các tháng cuối năm 2018.

Download pdf, tải về file docx

Bài viết tương tự

Gửi tin nhắn

Danh mục

Bimage 1

Bài viết tương tự

Xem nhiều

Bimage 2

Bài viết mới

Bimage 3

Home | Contact | About | Terms | Privacy policy
© 2022 Tailieuthamkhao.com | all rights reserved

Trang chủ Tài liệu miễn phí Thư viện số