Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng chi nhánh đông đô - 7

rất quan trọng và mang lại lợi ích kinh tế lớn cho ngân hàng mà Chi nhánh cần đặc biệt quan tâm hơn nữa.

VPBank Đông Đô nên xây dựng chính sách lãi suất mềm dẻo, linh hoạt. chi nhánh cần có những đề xuất với hội sở về chính sách lãi suất sao cho vừa đảm bảo được lợi ích cho người gửi tiền, vừa đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định về trần lãi suất của ngân hàng nhà nước. Một chính sách lãi suất mềm dẻo, linh hoạt sẽ tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng.

VPBank Đông Đô cần tăng cường chính sách chăm sóc khách hàng: Theo tâm lý của các khách hàng Việt Nam hiện nay, họ tin tưởng vào hệ thống NHTM quốc doanh hơn các NHTM cổ phần. Vì thế VPBank cần tạo lập và củng cố uy tín với khách hàng bằng một số biện pháp như: Tăng khả năng thanh toán chi trả; thực hiện tốt khâu tuyển dụng và đào tạo nhân viên về trình độ chuyên môn cũng như phong cách giao dịch với khách hàng; củng cố xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, an toàn, đầy đủ, tiện nghi; tăng cường việc truyền thông quảng cáo, xây dựng hình ảnh đẹp với khách hàng; thực hiện các chính sách ưu đãi với khách hàng truyền thống, khách hàng có số tiền gửi lớn để giữ được khách hàng…

VPBank Đông Đô nên kết hợp bán chéo sản phẩm: trong quá trình bán sản phẩm, chi nhánh cần kết hợp với việc tư vấn cho khách hàng những gói sản phẩm phụ trợ giúp đem lại cho khách hàng sự hài lòng nhất. Đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận cho chi nhánh.

3.2.2. Chính sách cho vay

Chính sách cho vay bao gồm các quan điểm, chủ trương, định hướng, quy định chỉ đạo hoạt động cho vay và đầu tư của NHTM. Chính sách cho vay cung cung cấp cho các nhà quản lý cũng như cán bộ ngân hàng đường lối chỉ đạo cụ thể trong việc ra quyết định cho vay và xây dựng danh mục cho vay, tạo nên sự thống nhất trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Cần thiết phải xây dựng một chính sách vay nhất quán, linh hoạt và hợp lý, thích ứng với môi trường kinh doanh, phù hợp với đặc điểm và điều kiện hoạt động của ngân hàng để có thể phát huy được thế mạnh, hạn chế và khắc phục điểm yếu nhằm mục tiêu an toàn và sinh lợi. Các chính sách đó bao gồm:

Chi nhánh cần hoàn thiện và thực hiện tốt chính sách khách hàng

- Chi nhánh cần nghiên cứu nhu cầu khách hàng, nghiên cứu thị trường và phát triển các sản phẩm dịch vụ; bởi càng hiểu rõ về khách hàng, về thị trường thì ngân hàng càng dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng.

- Chi nhánh nên chủ động tìm kiếm và đa dạng hóa đối tượng khách hàng để có được cơ cấu cho vay hợp lý. Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, để nâng cao vị thế

65

Có thể bạn quan tâm!

Xem toàn bộ 65 trang tài liệu này.


của mình, ngân hàng phải chủ động tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường, đặc biệt với đối tượng là KHCN. Ngân hàng nên kết hợp các hình thức marketing, truyền thông các thông tin cần thiết về ngân hàng để thiết lập hình ảnh đẹp về ngân hàng trong khách hàng, từ đó nhằm thiết lập duy trì mối quan hệ bền vững tốt đẹp với khách hàng.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng chi nhánh đông đô - 7

- Đồng thời tăng cường các hoạt động tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhằm đẩy nhanh quá trình hợp tác với khách hàng.

Chi nhánh nên đa dạng hoá các hình thức cho vay khách hàng cá nhân

KHCN đa dạng về qui mô, ngành nghề sản xuất kinh doanh vì vậy nhu cầu về khối lượng vốn vay, thời gian vay, phương thức trả vốn và lãi... là không giống nhau. Chính vì vậy mà ngân hàng phải đưa ra được loại hình cho vay phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Chi nhánh cần tăng tỷ lệ cho vay: Trên thực tế trong giao dịch với ngân hàng, có những khách hàng truyền thống đã có uy tín với khách hàng nhiều năm và có nhiều lịch sử giao dịch với ngân hàng.Vì thế, để trợ giúp các KHCN có uy tín và đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các ngân hàng khác, VPBank nên xem xét nâng cao mức cho vay tối đa.

Đồng thời chi nhánh cần xây dựng thời hạn cho vay vốn đa dạng và phù hợp: Ngân hàng TMCP VPBank cần đa dạng hóa các thời hạn cho vay để đảm bảo các nguyên tắc cho vay như khả năng hoàn trả, đảm bảo được mục đích sử dụng vốn và có điều kiện đảm bảo khả năng trả nợ vay cũng như tạo điều kiện kiểm tra theo dõi khoản vay.

Cuối cùng chi nhánh nên áp dụng lãi suất linh hoạt mọi sự biến động về lãi suất cho vay trên thị trường cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cho vay hay nói cách khác là tác động trực tiếp đến lợi nhuận của ngân hàng.

3.2.3. Áp dụng linh hoạt quy trình cho vay, đơn giản hóa thủ tục vay

Cán bộ tín dụng cần phải theo sát quy trình, đặc biệt ở những khâu quan trọng như thẩm định bởi thẩm định là khâu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới việc ra quyết định tín dụng sau đó và tới chất lượng tín dụng sau này.

Thực hiện đúng, đủ các quy trình cho vay là điều cần thiết. Tuy nhiên, các cán bộ tín dụng cũng cần phải rất linh hoạt trong việc áp dụng quy trình này vào từng trường hợp cụ thể. Đối với khách hàng truyền thống có nhu cầu vay vốn ngắn hạn có thể bỏ qua bước phân tích tài chính khách hàng, thẩm định khách hàng. Với các khách hàng truyền thống có nhu cầu vay các khoản vay tiếp theo tại ngân hàng, ngân hàng có thể xem xét và chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp, bổ sung thêm những tài liệu mới, mang tính cập nhật, mà không cần cung cấp các thông tin, tài liệu cũ đã có tại ngân

66

hàng. Việc này sẽ giúp ngân hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí, mà vẫn đảm bảo chất lượng cho vay.

Thực hiện tốt quy trình cho vay đòi hỏi cán bộ ngân hàng phải thực hiện tốt ngay ở từng bước của quy trình, vì bước sau có tính kế tiếp bước trước. Do đó, tuân thủ quy trình chặt chẽ mà lại rất linh hoạt là điều kiện quan trọng để có được quyết định cho vay đúng đắn, tạo điều kiện hết sức cho khách hàng, đồng thời đảm bảo an toàn, sinh lợi cho ngân hàng, chất lượng cho vay nhờ đó được nâng cao.

3.2.4. Công tác thẩm định tín dụng

Cán bộ ngân hàng phải thẩm định xem xét tư cách pháp lý của KHCN thông qua các giấy tờ có liên quan. Bên cạnh tính hợp pháp, hợp lệ của hồ sơ khách hàng; ngân hàng cần xem xét tới mục đích vay vốn cụ thể của khách hàng. Mục đích đó có hợp pháp hay không, có thiết thực hay không, có hiệu quả và mang lại lợi ích kinh tế để đảm bảo được cho khả năng trả nợ của khách hàng hay không. Đây là công tác quan trọng nhất mà ngân hàng cần chú ý. Công tác này ổn định, chính xác và chắc chắn sẽ quyết định chất lượng cho vay của ngân hàng, giúp ngân hàng giảm thiểu rủi ro, tránh nợ xấu và giảm mức trích lập sự phòng rủi ro.

3.2.5. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Con người là yếu tố giữ vai trò quyết định trong mọi hoạt động. Một trong những nguyên nhân dẫn đến rủi ro cho vay trong thời gian qua là do trình độ bất cập của đội ngũ cán bộ cho vay không theo kịp yêu cầu của nền kinh tế thị trường, ý thức chấp hành thể lệ, chế độ nghiệp vụ của một số cán bộ chưa nghiêm túc, thậm chí còn có biểu hiện vi phạm về đạo đức. Vì vậy, việc tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ điều hành và cán bộ trực tiếp cho vay là nhiệm vụ hàng đầu của ngân hàng. Do vậy, để nâng cao trình độ, năng lực, trách nhiệm của cán bộ cho vay thì cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Về tư cách đạo đức: Việc thẩm định dự án và ra quyết định cho vay đều chứa đựng những nhận định mang tính chủ quan của cán bộ tín dụng. Vì vậy, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng cần có các biện pháp nhằm đảm bảo tư cách đạo đức của cán bộ tín dụng, tránh tình trạng cán bộ tín dụng cấu kết với kẻ gian nhằm thu lợi bất chính, gây thiệt hại cho ngân hàng. Do vậy, để cán bộ nhân viên toàn tâm toàn ý với công việc, Chi nhánh cần phải xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, có chính sách lương bổng, thưởng phạt hợp lý nhằm thoả mãn những nhu cầu chính đáng của nhân viên. Đồng thời phải biết nhận biết người tài, trọng dụng người tài để khuyến khích những nhân viên có tâm huyết với ngân hàng.


67


Hoàn thiện kĩ năng quản lý cho người lãnh đạo: Những người nắm giữ các vị trí lãnh đạo và quản lí là những người đưa ra các quyết sách về đường lối, định hướng phát triển của tổ chức. Do vậy, đối với những người lãnh đạo ngoài yêu cầu cần nắm vững kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thì còn cần có một kỹ năng quản lí tốt để bao quát hết được công việc trong tổ chức.

Hoàn thiện công tác đào tạo lao động: công tác đào tạo lao động luôn là một nhiệm vụ quan trọng quyết định đến sự sống còn của tổ chức. Vì thế Ngân hàng TMCP VPBank đã tổ chức những khoá bồi dưỡng, cập nhật và nâng cao kiến thức cho cán bộ.

- Đào tạo về kĩ năng, cách thức phương pháp làm việc, tương tác giữa các bộ phận trong Ngân hàng.

- Đào tạo thường xuyên cho cán bộ nhân viên cách thức thực hiện công việc một cách đúng quy trình kĩ thuật, ngăn ngừa các trường hợp rủi ro, mất an toàn hệ thống đáng tiếc xảy ra.

- Đào tạo tại chỗ: những nhân viên được đào tạo trực tiếp thu kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ thông qua sự quan sát, hướng dẫn trực tiếp tại chỗ của những người hướng dẫn (thường là những người nhiều kinh nghiệm

- Tạo cơ hội cho cán bộ, nhân viên thường xuyên được thay đổi công việc, giúp họ nắm vững được nhiều kĩ năng ở các vị trí khác nhau để từ đó phát hiện ra khả năng thực sự của họ để sắp xếp, bố trí vị trí phù hợp nhằm tận dụng tối đa những năng lực của họ.

Chế độ đãi ngộ: Đãi ngộ người lao động tốt là một trong những phương pháp hữu hiệu nhằm thu hút những lao động về với tổ chức và cũng là phương pháp hữu hiệu nhằm duy trì sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức, giữ chân những người lao động giỏi hay huy động tối đa năng lực làm việc của người lao động trong tổ chức. Ngân hàng cần đưa ra những giải pháp sau nhằm xây dựng một chế độ đãi ngộ hiệu quả :

- Thực hiện tốt công tác đãi ngộ nhân viên như: nghỉ mát, khám sức khỏe định kì…

- Đối với các cán bộ, nhân viên có thành tích tốt nên có chế độ khen thưởng thích hợp nhằm khuyến khích lao động phát huy năng lực, hết lòng cho công việc.

- Đối với những cán bộ có nhu cầu cá nhân muốn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn ngân hàng nên tạo điều kiện cho đi học với điều kiện họ về phục vụ đơn vị lâu dài khi học tập xong.


68

Về chính sách tuyển dụng: Công tác tuyển dụng của ngân hàng cần được tiến hành một cách minh bạch, rõ ràng. Các thông tin tuyển dụng nên được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng và gửi trực tiếp về các trường đại học khối kinh tế nhằm thu hút đông đảo hồ sơ dự tuyển. Hiện tại, ngân hàng chỉ ưu tiên tuyển sinh viên đến từ các trường đại học lớn như: Đại học kinh tế quốc dân, học viện ngân hàng, đại học ngoại thương,…mà không nhận hồ sơ dự tuyển của nhiều trường ngoài công lập. Trong khi đó, các sinh viên ngoài công lập được đào tạo khá bài bản, có kĩ năng tốt hơn một số sinh viên ở các trường công lập. Sự phân biệt này sẽ khiến ngân hàng mất đi cơ hội tuyển chọn những nhân lực phù hợp với công việc, đặc biệt là các vị trí cần giao tiếp với nhiều khách hàng và tìm hiểu thị trường như cán bộ tín dụng, giao dịch viên, phát triển sản phẩm,….Trong thời gian tới ngân hàng nên thay đổi quan niệm này trong công tác tuyển dụng.

3.2.6. Xử lý nợ quá hạn

Ngân hàng phải thường xuyên giám sát khoản vay, kiểm tra hạn mức tín dụng, thường xuyên gặp gỡ khách hàng và thăm quan thực địa,... để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường ngay khi chúng mới phát sinh để kịp thời điều chỉnh, giải quyết kịp thời nhanh chóng, dứt điểm, tránh trường hợp khi xảy ra rủi ro mới phát hiện ra, gây tổn thất cho ngân hàng.

3.2.7. Giải pháp khác

VPBank Đồng Đô nên đổi mới công nghệ ngân hàng: Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp ngân hàng giảm thiểu được những quy trình mang tính chất thủ công mất nhiều thời gian và chi phí. Hiện đại hóa công nghệ ngân hàng giúp ngân hàng tránh rơi vào trình trạng tụt hậu, kém khả năng cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng khó khăn như hiện nay.

Chi nhánh cần nâng cao chất lượng thông tin, giảm thiểu rủi ro cho hoạt động cho vay: Thông tin tín dụng là yếu tố cơ bản trong quản lý tín dụng, nó được thu thập qua việc khách hàng cung cấp, cán bộ tín dụng điều tra qua hệ thống thông tin liên ngân hàng (hồ sơ tín dụng được lưu trữ), hoặc từ các nguồn khác. Để nâng cao chất lượng thông tin, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động cho vay,ngân hàng cần thực hiện những biện pháp sau:

+ Xây dựng và tổ chức tốt quá trình thu thập, xử lý, tổng hợp, khai thác và cung cấp thông tin nhằm góp phần phòng ngừa hạn chế rủi ro tín dụng

+ Chi nhánh Đông Đô cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống thông tin giữa các ngân hàng cùng hệ thống ngân hàng VPBank cũng như các NHTM nói chung, qua đó có thể chia sẻ, sử dụng thông tin, trao đổi thông tin với nhau một cách

69nhanh chóng, thuận tiện. Từ đó sẽ thu thập được những thông tin cần thiết cho hoạt động của ngân hàng mình một cách dễ dàng và kịp thời, tránh tình trạng thiếu thông tin về khách hàng.

+ Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức quản lý khai thác các dữ liệu phục vụ công tác tín dụng báo cáo phân tích tín dụng, thẩm định phê duyệt tín dụng.

Chi nhánh nên tổ chức các cuộc điều tra, khảo sát định kì: một cuộc khảo sát thực tế sẽ giúp ngân hàng có điều kiện thiết lập quan hệ thân thiết hơn đối với khách hàng, đồng thời có cái nhìn cận cảnh, chính xác và cụ thể hơn các vấn đề có liên quan tới KHCN.

Cuối cùng chi nhánh nên đẩy mạnh hoạt động Maketing ngân hàng: Hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô cũng ở trong tình trạng khá bị động, tức là chỉ khi có công việc cần mới tiến hành marketing mà không tổ chức thường xuyên.

Để đẩy mạnh hoạt động marketing, VPBank Đông Đô cần cho ra đời phòng marketing với đầy đủ các chức năng và ý nghĩa của nó, có như vậy mới thu hút được nhiều khách hàng vay vốn cũng như sử dụng nhiều sản phẩm khác và điều quan trọng là nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của chi nhánh. Sau khi phòng marketing thành lập thì cần có hoạt động cụ thể như việc lựa chọn chiến lược marketing phù hợp với ngân hàng trong từng thời kỳ, nghiên cứu thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu, nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng theo đúng quy trình chuẩn của Marketing.

3.3. Một số kiến nghị

3.3.1. Đối với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng


- Ngân hàng cần phát triển hệ thống thông tin quản lý đảm bảo cập nhật, chính xác và đầy đủ. Hệ thống thông tin này được tập trung tại trụ sở chính, kết nối trực tuyến với các chi nhánh trên cơ sở mạng máy tính nội bộ. Nội dung hệ thống này bao gồm tất cả các thông tin cần thiết cho hoạt động quản trị rủi ro cho vay của ngân hàng.

- Ngân hàng cần ban hành quy định cụ thể, chặt chẽ; lưu trữ, bảo quản và quản lý hồ sơ cho vay, thực sự coi hồ sơ cho vay như một tài sản quan trọng của ngân hàng, là cơ sở khẳng định sở hữu của ngân hàng đối với phần tài sản chiếm tỷ trọng lớn nhất.

3.3.2. Đối với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô

Trên cơ sở khảo sát thực tế tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô, nhận thức được những thành tựu cũng như những tồn tại khó khăn tại

70

Chi nhánh trong hoạt động cho vay, bên cạnh những giải pháp đã đề cập ở trên, em xin mạnh dạn kiến nghị một số vấn đề sau:

Chi nhánh cần tăng cường thêm về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các KHCN. Chi nhánh nên thường xuyên tạo điều kiện cho nhân viên có thêm điều kiện để tham gia các khoá học về nghiệp vụ, hoặc là các khoá học cao học để họ có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó. ban quản lý, lãnh đạo của Chi nhánh phải thường xuyên phổ biến các văn bản có liên quan đến hoạt động cho vay, bảo đảm tiền vay, các văn bản của NHNN, thường xuyên tổ chức họp phòng để nắm bắt kịp thời những khó khăn vướng mắc trong hoạt động cho vay, bảo đảm tiền vay để từ đó có những điều chỉnh kịp thời.

Đồng thời Chi nhánh cần học hỏi và tiếp thu các kinh nghiệm của các Chi nhánh khác trong hệ thống ngân hàng VPBank, đồng thời tham khảo kinh nghiệm của các NHTM khác trong nước và trên thế giới, để đề xuất những chính sách hợp lý, phù hợp hoạt động ngân hàng của mình.

Chi nhánh cần đẩy nhanh hơn nữa công tác thu hút và tìm kiếm khách hàng, có những biện pháp tiếp cận thu hút nhiều nhóm khách hàng khách nhau. Việc xây dựng cơ chế chính sách trong tiếp thị và ưu đãi đối với khách hàng vừa mang tính hệ thống, vừa mang tính cạnh tranh cao, vừa tạo quyền chủ động cho các đơn vị thành viên trong việc vận dụng hiệu quả các cơ chế đó.


KẾT LUẬN CHƯƠNG 3

Toàn bộ chương 3 đã nêu lên định hướng hoạt động kinh doanh cũng như mục tiêu cụ thể của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng nói chung và Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô nói riêng trong những năm tới. Từ đó, chương 3 nêu lên sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân tại ngân hàng và nêu lên các giải pháp cụ thể. Đồng thời chương 3 cũng nêu lên một số kiến nghị đối với NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô với mong muốn có thể góp phần nâng cao chất lượng cho vay đối với khách hàng cá nhân tại chi nhánh.71


KẾT LUẬN


KHCN đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình đối với nền kinh tế thị trường Việt Nam. Sự giúp đỡ của ngân hàng trong việc cung cấp vốn là hết sức cần thiết bởi nguồn vốn của ngân hàng là nguồn vốn rẻ nhất, an toàn và ổn định nhất đối với khách hàng này. Vì thế, việc tìm ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cho vay KHCN tại ngân hàng là một vấn đề vô cùng cần thiết. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô khóa luận đã hoàn thành một số nội dung sau:

Thứ nhất, hệ thống hóa những lý luận cơ bản về hoạt động cho vay KHCN cũng như hiệu quả hoạt động cho vay KHCN của các NHTM.

Thứ hai, áp dụng vào thực tiễn cho vay KHCN tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô nhằm phân tích đánh giá chất lượng cho KHCN tại Chi nhánh, những mặt đạt được và chưa đạt được, những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng cho vay KHCN tại Chi nhánh.

Thứ ba, khóa luận đã đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cho vay đối với các KHCN tại Chi nhánh VPBank Đông Đô.

Do sự hiểu biết và thời gian nghiên cứu có hạn, khóa luận chắc hẳn còn rất nhiều thiếu sót, còn nhiều vấn đề phải đi sâu xem xét lại. Em rất mong nhận được sự góp ý, nhận xét của các Thầy Cô giáo trong Hội đồng chấm khóa luận của nhà trường để khóa luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!


72

TÀI LIỆU THAM KHẢO


1. TS. Nguyễn Minh Kiều (2009), Giáo trình nghiệp vụ ngân hàng thương mại, NXB Thống kê

2. Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2010), Luật các tổ chức tín dụng

3. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (2011), Quyết định 1627/2001/QĐ-NHNN về việc ban hành Quy chế cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (2011), Chỉ thị 01/CT-NHNN về “thực hiện giải pháp tiền tệ và hoạt động ngân hàng nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

5. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (2012), Thông tư số 07/2012/TT-NHNN quy định về trạng thái ngoại tệ của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam được phép hoạt động ngoại hối.

6. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (2012), Công văn số 674/NHNN-CSTT về việc kiểm soát hoạt động tín dụng năm 2012

7. Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô (2010, 2011, 2012), Báo cáo tài chính.

8. Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Đông Đô (2010, 2011, 2012), Báo cáo thu nhập chi phí

9. http://www.vpbank.com


Xem tất cả 65 trang.

Ngày đăng: 17/04/2022
Trang chủ Tài liệu miễn phí