Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua nhà tại ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam maritime bank – chi nhánh Hà Nội - 6


KẾT LUẬN


Nền kinh tế đi hết chu kỳ tăng trưởng rồi lại suy thoái, tăng trưởng rồi lại suy thoái. Điều thiết yếu là các NHTM phải ngày càng hoàn thiện các hoạt động kinh doanh của mình, để không bị gục ngã trước những cơn khủng hoảng, đồng thời nâng cao hiệu quả tín dụng không chỉ có ý nghĩa đối với sự tồn tại và phát triển của ngân hàng mà còn đóng góp phần lầm tốt đẹp hơn cuộc sống của người dân trong toàn xã hội

Cho vay mua nhà tuy chỉ phát tiển trong mấy năm gần đây nhưng thực tế đã cho thấy đây là một lĩnh vực giàu tiềm năng. Trong cuộc khủng hoảng, cho vay mua nhà vẫn có khả năng phát triển nhờ có các chính sách mà chính phủ đã đề ra. Hoạt động cho vay mua nhà không chỉ giúp đa dạng hóa sản phẩm ngân hàng mà còn là hoạt động mang lại lợi nhuận cao và có xu hướng phát triển lâu dài.

Với truyền thống là một NH hoạt động trong lĩnh vực cho vay mua nhà, NH Maritime bank chi nhánh Hà Nội đã xây cho mình một quy trình chặt chẽ và bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường Hà Nội trong hoạt động cho vay mua nhà. Tuy nhiên, NH vẫn còn một số hạn chế cần xem xét để đưa ra những giải pháp góp phần cho hoạt đông cho vay mua nhà ngày càng hoàn thiện hơn.

Trước mắt NH Maritime bank chi nhánh Hà Nội còn một chặng đường dài đầy gian nan để đạt những thành công mới trong lĩnh vực này. Mỗi thành công cũng như thất bại, mỗi lần vượt qua thử thách sẽ giúp NH có những bài học kinh nghiệm cho tương lai.

Qua quá trình thực tập và nghiên cứu tại ngân hàng Maritime Bank chi nhánh Hà Nội, em xin mạnh dạn đề xuất một số giải pháp và kiến nghị trong khóa luận này, mong ở mức độ nào đó góp phần hoàn thiện hoạt động cho vay mua nhà tại ngân hàng.

LỜI CAM ĐOAN

Tôi xin cam đoan Khóa luận tốt nghiệp này là do tự bản thân thực hiện có sự hỗ trợ từ giáo viên hướng dẫn và không sao chép các công trình nghiên cứu của người khác. Các dữ liệu thông tin thứ cấp sử dụng trong Khóa luận là có nguồn gốc và được trích dẫn rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm!

Xem toàn bộ 53 trang tài liệu này.

Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời cam đoan này!


Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay mua nhà tại ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam maritime bank – chi nhánh Hà Nội - 6

Sinh viên Nguyễn Thị Ánh Hồng


LỜI CẢM ƠN

Để hoàn thành được bài luận văn này em xin chân thành cảm ơn đơn vị thực tập là ngân hàng Maritime Bank chi nhánh Hà Nội đã tạo điều kiện cho em được tiếp xúc với các hoạt động của ngân hàng, cảm ơn các bác, cô chú, anh chị đã tận tình giúp đỡ trong thời gian em thực tập tại ngân hàng. Em cũng xin cảm ơn cô giáo Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết, cùng các thầy cô giáo trong khoa Kinh tế - quản lý của trường Đại học Thăng Long đã giúp em hoàn thành đề tài này.


Sinh viên Nguyễn Thị Ánh Hồng

TÀI LIỆU THAM KHẢO


1. PGS.TS Mai Văn Bạn, (2011),“Giáo trình nghiệp vụ ngân hàng thương mại”, xuất bản lần 2, Nhà xuất bản Tài chính.

2. NGƯT, TS Tô Ngọc Hưng, (2009), Giáo trình ngân hàng thương mại, Nhà xuất bản thống kê.

3. Trang wed: www.msb.com.vn

4. Báo cáo kết quả kinh doanh ngân hàng Maritime Bank các năm 2010, 2011, 2012.

5. Các quy định chung về cho vay của Maritime Bank

6. “Nhu cầu về động sản tại Việt Nam”, www.batdongsan.vietnamnet.vn

7. “Một số vấn đề lý luận về khái niệm thị trường bất động sản”, www.thongtinphapluatdansu.wordpress.com

8. “ Nhà quản lý, chuyên gia dự báo gì về bất động sản 2013”, www.doanhnhan.edu.vn

Xem tất cả 53 trang.

Ngày đăng: 17/04/2022
Trang chủ Tài liệu miễn phí