Đánh giá việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn VinaHost - 6

KẾT LUẬN

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới, do vậy sự cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng trở nên gay gắt và tiềm ẩn thêm nhiều thách thức hơn. Để khẳng định vị trí trên thị trường, các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp. Bên cạnh đó, Digital Marketing đang là xu hướng và cũng là việc không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Việc này giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu, đẩy mạnh quá trình kinh doanh cũng như tìm ra khách hàng tiềm năng, mang lại hiệu quả cho hoạt động bán hàng cũng như tối ưu hóa chi phí. Với những thành công đáng kể mà Công ty TNHH VinaHost đã đạt được đã giúp công ty có những bước tiến vững chắc trong hoạt động kinh doanh cũng như trong việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng. Công ty đã và đang không ngừng cố gắng xây dựng, phát triển các chiến dịch Digital Marketing nhằm thúc đẩy khả năng tiêu thụ, phục vụ khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Sau khoảng thời gian 3 tháng thực tập tại môi trường làm việc của VinaHost, em đã được tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới về cách thức thực hiện một chiến dịch và vận dụng những kiến thức đó vào thực tế. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, em đã cố gắng quan sát và học hỏi thêm những kiến thức mới về hoạt động bán hàng và cách thức phối hợp thực hiện công việc giữa các phòng ban chức năng.

Thông qua đề tài này, em đã hiểu được việc vận dụng Digital Marketing vào hoạt động bán hàng của một công ty là như thế nào. Từ đó thấy được ưu thế của việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng so với những hoạt động bán hàng truyền thống của doanh nghiệp. Dựa vào việc vận dụng Digital Marketing trong công tác bán hàng tại công ty, ta có thể thấy việc vận dụng này vẫn còn một vài hạn chế. Vì vậy, đề tài “Đánh giá việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn VinaHost” được thực hiện với mục tiêu đề xuất ra một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng tại công ty.

Cuối cùng, một lần nữa, em xin cảm ơn Cô Huỳnh Thị Thu Sương đã tận tình hướng dẫn em trong suốt quá trình làm khóa luận tốt nghiệp này. Đồng thời, cảm ơn phía Công ty TNHH VinaHost đã tạo cho em một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cảm ơn anh Hàn Mạnh Cường - Trưởng phòng Marketing đã tận tình chỉ bảo và đưa ra những cơ hội cho em trải nghiệm với công việc thực tế. Qua đó giúp em tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng và có cách nhìn nhận vấn đề để giải quyết một cách tối ưu và triệt để nhất.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

❖ Tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt

Khưu Minh Đạt. (2020). Thương mại điện tử trong kinh doanh, Đại học Tài chính

– Marketing.

Nguyễn Viết Lâm. (2008). Nghệ thuật bán hàng cá nhân, Đại học Kinh tế Quốc

Có thể bạn quan tâm!

Xem toàn bộ 55 trang tài liệu này.

dân.

Phạm Quốc Luyến. (2011). Nghiệp vụ bán hàng, Đại học Tài chính – Marketing. Lưu Đan Thọ và Nguyễn Xuân Vũ. (2016). Quản trị bán hàng hiện đại, NXB Tài

Đánh giá việc vận dụng Digital Marketing trong hoạt động bán hàng tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn VinaHost - 6

chính.

Phạm Quốc Luyến. (2016). Quản trị bán hàng, Đại học Tài chính – Marketing. Ngô Thị Thu. (2017). Quản trị Marketing, Đại học Tài chính – Marketing.

Nguyễn Minh Tuấn và Võ Thị Thúy Hoa. (2009). Nghiệp vụ bán hàng, NXB Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh.

Kotler, P. and Amstrong, G. (2004). Những nguyên lý tiếp thị. Huỳnh Văn Thanh dịch, Thành phố Hồ Chí Minh: NXB Thống Kê.

Comer, J.M. (2008). Quản trị bán hàng. Lê Thị Hiệp Thương và Nguyễn Việt Quyên dịch, NXB Hồng Đức.

Hoàng Thị Phương Thảo và Hoàng Trọng. (1996). Quản trị chiêu thị (Quản trị trong truyền thông tiếp thị, NXB Thống Kê.

Tài liệu Công ty TNHH VinaHost.

❖ Website tham khảo

We Are Social and Hootsuite. (2020). Digital 2020, Truy cập ngày 10/04/2021 từ https://wearesocial.com/digital-2020.

We Are Social and Hootsuite. (2021). Digital 2021, Truy cập ngày 10/04/2021 từ https://wearesocial.com/digital-2021.

Content Marketing Institute. What is content marketing?, Truy cập ngày 11/04/2021 từ https://contentmarketinginstitute.com/what-is-content-marketing/.

Digital Academy. (2019). The Scope of Digital Marketing: The New Revolution. Truy cập ngày 11/04/2021 từ https://www.digitalacademyindia.com/blog/the-scope-of-digital-marketing/.

Neil Patel. (2021). Digital Marketing Made Simple: A Step By Step Guide For 2021. Truy cập ngày 11/04/2021 từ https://neilpatel.com/what-is-digital-marketing/.

Phạm Đình Quân. (2021). Digital Marketing: Hướng Dẫn cho Người Mới Bắt Đầu. Truy cập ngày 11/04/2021 từ https://phamdinhquan.net/digital-marketing/.

Trung Đức. (2020). Social Media Marketing là gì? Truy cập ngày 12/04/2021 từ https://trungduc.net/social-media-marketing-la-gi/

Xem tất cả 55 trang.

Ngày đăng: 15/04/2022
Trang chủ Tài liệu miễn phí