Hướng dẫn gỡ phần mềm mặc định trên MIUI 12 mà không cần root máy

Điện thoại thông minh của Xiaomi được trang bị nhiều tính năng mà giá cả lại phải chăng, điều đó đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ được cài mặc định một số phần mềm, nhiều người dùng không dùng đến nó. Có thể bạn sẽ không cần đến chúng và bạn muốn gỡ bỏ nó đi việc này có thể làm máy bạn hoạt động tốt hơn, việc này giúp giải phóng tài nguyên hệ thống. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa bloatware khỏi điện thoại thông minh Xiaomi mà không cần phải root máy.

Bài viết này sử dụng Xiaomi Redmi 9 Power để làm ví dụ cho các bạn. Hãng Xiaomi 1

Bài viết này sử dụng Xiaomi Redmi 9 Power để làm ví dụ cho các bạn. Hãng Xiaomi thường tùy biến MIUI 12 khác nhau trên các dòng điện thoại của họ. Nếu bạn đang sử dụng một điện thoại khác không phải Redmi 9 Power thì cách thực hiện cũng tương tự như vậy nhé.

Lưu ý, việc sử dụng máy tính để gỡ bỏ những ứng dụng mặc định trên máy có thể gây ra một số lỗi không mong muốn, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện việc này.

Cách 1: Gỡ phần mềm mặc định trên Xiaomi trực tiếp trên điện thoại mà ko cần root máy.

Đầu tiên bạn cần xác định muốn gỡ bỏ phần mềm nào. Trên Xiaomi Redmi 9 Power cài đặt sẵn một số phần mềm như Amazon, Netflix, Facebook và LinkedIn, Mi Remote, Mi Credit và Mi Doc Viewer…

Để xóa các phần mèm này chúng ta thực hiện theo các bước dưới đây:

Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Chọn ứng dụng muốn xóa sau đó bấm Gỡ tất cả cài đặt

Cách 2: Gỡ phần mềm mặc định trên Xiaomi bằng máy tính để bàn.

Có thể bạn quan tâm!

Nếu bạn không thể gỡ bỏ được phần mềm bằng cách thứ nhất thì bạn có thể thử bằng cách này. 

Đầu tiên chúng ta cần kết nối điện thoại với máy tính bằng ADB hoặc Android Debugging Bridge. Trong hướng dẫn này sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows. Tương tự trên máy tính Mac bạn sử dụng Homebrew để kết nối điện thoại với máy tính.

Đầu tiên chúng ta cần tải ADB về máy tính sau đó giải nén nó. Mở thư mục vừa giải nén lên, nhấp vào thanh địa chỉ và nhập cmd. Thao tác này sẽ mở dấu nhắc lệnh ngay từ thư mục ADB.

Bây giờ bạn sẽ phải chuẩn bị điện thoại thông minh của mình để kết nối nó với máy tính để bàn của bạn bằng cách bật tùy chọn Nhà phát triển trên điện thoại thông minh của bạn. 

Hướng dẫn bật tùy chọn Nhà phát triển:

Mở Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại
Nhấn vào Phiên bản MIUI nhiều lần cho đến khi có thông báo bạn đã bật chế độ nhà phát triển.
Tiếp theo, hãy chuyển đến Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển.
Tại đây, bật gỡ lỗi USB. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ kết nối đúng cách với PC.

Sau khi hoàn tất, hãy kết nối điện thoại thông minh với máy tính bằng cáp USB, sau đó nhập thiết bị adb vào dấu nhắc lệnh.

Bây giờ bạn sẽ phải cấp quyền cho máy tính trên điện thoại thông minh của mình để truy cập vào điện thoại thông minh của bạn. Nếu nó không hoạt động ở lần thử đầu tiên, hãy thực hiện lại việc kết nối điện thoại với máy tính.

Tiếp theo bạn cần tải tệp .jar Xiaomi Debloater từ github và cài đặt Bộ phát triển Oracle Java SE. Thao tác này sẽ cho phép bạn mở tệp .jar.

Khi bạn đã thiết lập xong, hãy mở tệp .jar. Bây giờ, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng có trên điện thoại thông minh của mình.

Tiếp theo hãy tích chọn ứng dụng bạn muốn gỡ sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt để xóa các ứng dụng đã chọn

Trên đây là những cách gỡ phần mềm mặc định trên Xiaomi. Chúc các bạn thành công.

Ngày đăng: 31/10/2021
Trang chủ Tài liệu miễn phí