Facebook, Twitter đi sau các nền tảng nhỏ hơn như TikTok, Reddit trong cuộc chiến chống lại nội dung độc hại

Facebook, Twitter và Alphabet của YouTube đã đạt được những bước tiến nhỏ hơn so với các đối thủ truyền thông xã hội của họ bao gồm TikTok và Reddit trong việc chống lại nội dung có hại như lời nói căm thù và thông tin sai lệch trong nửa cuối năm 2020, một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy.

Công ty quảng cáo IPG Mediabrands đã phát hành “Chỉ số trách nhiệm truyền 1

Công ty quảng cáo IPG Mediabrands đã phát hành “Chỉ số trách nhiệm truyền thông”, kiểm tra cách các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu hoạt động như thế nào trong 10 lĩnh vực bao gồm bảo vệ sức khỏe của trẻ em, mang lại sự minh bạch hơn cho các nhà quảng cáo và chống thông tin sai lệch.

Mediabrands cho biết Hiệp hội các công ty quảng cáo Mỹ đã thông qua 10 nguyên tắc của mình về trách nhiệm truyền thông.

9 nền tảng truyền thông xã hội đã đồng ý tham gia vào chỉ số mới. Mediabrands cho biết họ đã chứng kiến ​​những cải thiện trên toàn bộ các nền tảng từ nửa đầu năm 2020.

Facebook đã cho thấy những cải tiến trong việc ngăn chặn nội dung sai lệch và gây hiểu lầm, chẳng hạn như xóa các trang và nhóm liên quan đến thuyết âm mưu QAnon.

YouTube không thực hiện thay đổi đáng kể nào đối với chính sách thông tin sai lệch, dẫn đến điểm thấp hơn trong danh mục. Tuy nhiên, nền tảng này đã tập trung nhiều hơn vào các nỗ lực như cải thiện sức khỏe của trẻ em, dẫn đến sự tiến bộ lớn hơn trong lĩnh vực này so với các nền tảng khác.

Ứng dụng video dạng ngắn TikTok đã thực hiện những cải tiến lớn nhất trong số chín nền tảng truyền thông xã hội, thực hiện các bước như hợp tác với các công ty bên ngoài để bảo vệ các nhà quảng cáo không xuất hiện bên cạnh nội dung không phù hợp và cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các loại video họ xem.

Báo cáo trước đây của Mediabrands cho thấy các vị trí đặt quảng cáo trên TikTok có nguy cơ cao hơn đối với cái gọi là các vấn đề về an toàn thương hiệu, nhưng TikTok đã thực hiện các cải tiến sau khi có những phản hồi tiêu cực.

Pinterest đình chỉ các tài khoản liên tục phát tán thông tin sai lệch và Reddit ưu tiên kiểm tra thực tế cho các danh mục như nội dung bầu cử và sức khỏe, điều này đã giúp cả hai công ty đạt được những cải tiến lớn nhất trong việc chống lại nội dung sai lệch và gây hiểu lầm.

Có thể bạn quan tâm!

Theo Joshua Lowcock, giám đốc kỹ thuật số của IPG agency UM, Mediabrands đã quyết định không đưa ra bảng xếp hạng cuối cùng của các nền tảng với nhau để tránh tạo cho các công ty đạt điểm cao nhất hiểu rằng công việc của họ đã hoàn thành.

Ngày đăng: 31/10/2021
Trang chủ Tài liệu miễn phí