Cách đặt Hình nền tùy chỉnh cho Trò chuyện WhatsApp trên Android, iPhone

Cho đến nay, WhatsApp chỉ cho phép người dùng đặt hình nền tùy chỉnh chung cho tất cả các cuộc trò chuyện, hiện tại điều này đã thay đổi. Với bản cập nhật phần mềm mới, giờ đây bạn có thể đặt hình nền tùy chỉnh cho từng cuộc trò chuyện của mình mà không phải là cho tất cả. Không chỉ có vậy, nền tảng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook cũng đã giới thiệu một loạt các hình nền sáng và tối mới. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách đặt hình nền tùy chỉnh cho một cuộc trò chuyện cụ thể trên WhatsApp.

Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên phiên bản 1

Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên phiên bản WhatsApp mới nhất từ ​​App Store. Bây giờ, hãy làm theo các bước sau để đặt hình nền tùy chỉnh cho từng cuộc trò chuyện cụ thể.

Mở cuộc trò chuyện WhatsApp trên iPhone của bạn và nhấn vào tên của liên hệ để mở thông tin liên hệ của họ.

  • Nhấn vào Hình nền và âm thanh> nhấn vào Chọn hình nền mới.
  • Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể xem kho hình nền mới nhất từ ​​WhatsApp. Đây là những hình nền sáng và tối mới mà bạn có thể sử dụng để đặt làm hình nền trò chuyện.
  • Bạn cũng có thể truy cập các hình nền cũ của WhatsApp bằng cách nhấn vào Kho lưu trữ hình nền. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách cuộn xuống dưới cùng trong phần hình nền sáng hoặc tối.
  • Tất nhiên, nếu không thích bộ sưu tập hình nền của WhatsApp, bạn cũng có thể chọn ảnh tùy chỉnh từ thư viện trên điện thoại của mình hoặc bạn có thể đặt màu nền đồng nhất nếu bạn muốn.
  • Để đặt hình nền tùy chỉnh, hãy lựa chọn> bạn cũng có thể vuốt sang trái hoặc phải để xem trước hình nền. Khi bạn đã chọn được hình nền, hãy nhấn Đặt > điều chỉnh Làm mờ hình nền để điều chỉnh độ sáng, thế là xong.

Để đặt hình nền tùy chỉnh cho cuộc trò chuyện WhatsApp trên Android, hãy làm theo các bước sau.

  • Mở cuộc trò chuyện WhatsApp > nhấn vào biểu tượng ba chấm> nhấn vào Hình nền.
  • Chọn hình nền bạn chọn > vuốt sang trái hoặc phải để xem trước > nhấn Đặt hình nền > điều chỉnh Làm mờ hình nền để điều chỉnh độ sáng .
  • Các cài đặt khác khá giống với trên iPhone.

Xin lưu ý rằng việc đặt hình nền chung cho tất cả các cuộc trò chuyện không ảnh hưởng đến hình nền tùy chỉnh mà bạn đặt cho các cuộc trò chuyện cụ thể.

Xin lưu ý rằng bản cập nhật mới mang tính năng này vẫn đang được triển khai theo từng giai đoạn, vì vậy nếu bạn vẫn chưa tùy chỉnh được thì có thể thiết bị của bạn cần chờ thêm thời gian để được trải nghiệm.

Đây là cách bạn có thể đặt hình nền tùy chỉnh cho mỗi cuộc trò chuyện của mình trong WhatsApp.

Có thể bạn quan tâm!

Ngày đăng: 31/10/2021
Trang chủ Tài liệu miễn phí