Những phần mềm diệt virut tốt nhất năm 2021

Máy tính của bạn cần được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và phần mềm chống vi-rút miễn phí có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Dưới đây là cách bảo vệ chống vi-rút tốt nhất trên Windows 10.

Sử dụng VPN để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn, trình quản lý 1

Sử dụng VPN để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn, trình quản lý mật khẩu để theo dõi thông tin đăng nhập và ứng dụng nhắn tin được mã hóa end-to-end để ngăn người khác theo dõi thông tin liên lạc của bạn. Nhưng nếu bạn đang chạy Windows, danh sách đó cũng nên bao gồm các công cụ chống vi-rút như bảo vệ phần mềm độc hại và phần mềm chống vi-rút theo dõi tải xuống và quan sát hoạt động của hệ thống để tìm hành vi đáng ngờ và phần mềm độc hại.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chống vi-rút và phần mềm độc hại tốt nhất, đây là điều đầu tiên bạn cần biết: Microsoft Defender Antivirus – phần mềm bảo mật internet miễn phí và chương trình bảo vệ vi-rút đi kèm với Windows 10 và hiện tại được gọi là Bộ bảo vệ Windows,nó thực hiện tốt công việc bảo vệ PC của bạn và cung cấp chức năng bảo mật internet. Sử dụng Microsoft Defender để phát hiện mối đe dọa sẽ là điểm khởi đầu của bạn để có được bảo mật chống vi-rút tốt nhất trên Windows và hầu hết mọi người sẽ thấy họ không không cần phải tìm đến một giải pháp chống vi-rút khác nữa.

Tuy nhiên, việc giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân và bảo vệ quyền riêng tư của bạn còn vượt ra ngoài khả năng bảo vệ của Microsoft Defender Antivirus lúc đó bạn sẽ cần đến phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Gói bảo vệ đầy đủ có thể giám sát máy tính Windows của bạn cũng như các thiết bị MacOS, iOS và Android và bao gồm trình quản lý mật khẩu, VPN, kiểm soát của phụ huynh, sao lưu trực tuyến an toàn, bảo vệ chống trộm danh tính, bảo vệ chống lại các trang web lừa đảo và độc hại, vv…

Để giúp bạn quyết định, bài viết này tổng hợp danh sách các sản phẩm chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10, bao gồm cả các chương trình chống vi-rút miễn phí và các tùy chọn đăng ký trả phí. Những chương trình chống vi-rút tốt nhất được chọn này là sự kết hợp các đề xuất từ ​​các phòng nghiên cứu thử nghiệm độc lập của bên thứ ba AV-Test, AV-Comparatives và SE Labs, cũng như thử nghiệm thực hành của nhiều người. Danh sách này được cập nhật định kỳ.

Những khuyến cáo có ích cho bạn:
Tìm kiếm chương trình bảo vệ chống vi-rút miễn phí, bảo vệ phần mềm độc hại hoặc phát hiện vi-rút, sẵn sàng trả tiền cho một chương trình chống vi-rút cung cấp phạm vi bảo mật internet rộng rãi trên tất cả các thiết bị của bạn, bao gồm cả phần mềm tống tiền và lừa đảo hoặc cần loại bỏ vi-rút máy tính hoặc phần mềm độc hại khỏi PC của bạn ngay bây giờ ?.

Phần mềm diệt vi rút Windows miễn phí tốt nhất.
Microsoft Defender

Microsoft
Phiên bản miễn phí: Có, được tích hợp trong Windows 10.

Phiên bản trả phí: Windows Defender Advanced Threat Protection có sẵn cho người dùng doanh nghiệp với một khoản phí.

Thành thật mà nói, bạn luôn cập nhật phần mềm của mình, bạn sử dụng mật khẩu mạnh (với sự trợ giúp của trình quản lý mật khẩu), bạn tránh xa các email không mong muốn và bạn không nhấp vào các liên kết đáng ngờ có thể là lừa đảo – bạn có thể tránh các cuộc tấn công zero-day và các cuộc tấn công ransomware. Và với phần mềm Microsoft Defender Antivirus miễn phí chạy trên Windows 10, bạn có một mạng lưới an toàn bảo vệ phần mềm độc hại nếu bạn mất cảnh giác. (Lưu ý rằng Microsoft đã đổi tên Windows Defender thành Microsoft Defender và đã mở rộng dịch vụ sang các nền tảng khác.) Chương trình chống vi-rút này được tích hợp sẵn trong Windows và được bật theo mặc định, vì vậy hãy cứ để nó làm việc của mình và giải pháp chống vi-rút này sẽ bao gồm những điều cơ bản về bảo mật internet. Microsoft thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mới. Defender cũng cho phép bạn điều chỉnh mức độ bảo vệ bạn muốn, cho phép bạn kiểm soát việc chặn các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn và bảo vệ các thư mục và tệp khỏi cuộc tấn công bằng ransomware.

Có thể bạn quan tâm!

Lưu ý rằng Windows 10 sẽ tự động tắt tính năng chống vi-rút Windows Defender của riêng nó khi bạn cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Nếu bạn gỡ cài đặt tính năng bảo vệ của bên thứ ba, Windows 10 sẽ bật lại tính năng chống vi-rút của chính nó.

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất có trả phí cho Windows

Norton 360 với LifeLock Select

Norton
Nền tảng: Windows 10 và MacOS, Android, iOS.

Chi phí: 150$ mỗi năm cho 5 thiết bị, được bán với giá 100$.

Đã từ lâu, Norton Security – hiện tại được gọi là NortonLifeLock, và không còn là một phần của Symantec – đã giành được điểm cao từ AV-Test, AV Comparatives và SE Labs về khả năng phát hiện vi rút và phần mềm độc hại. Đăng ký Norton 360 với LifeLock Select cho năm thiết bị thông thường là 150 đô la, nhưng bạn có thể đăng ký với 100 đô la cho năm đầu tiên để được cài đặt trên PC, Mac, thiết bị Android, iPhone và iPad. Ngoài việc bảo vệ phần mềm độc hại và vi-rút cho máy tính và thiết bị di động của bạn, bộ bảo mật này cung cấp 100 GB sao lưu vào đám mây, các công cụ duyệt web an toàn, VPN, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ chống đánh cắp danh tính LifeLock và cảnh báo lừa đảo. Mặc dù không phải tất cả các dịch vụ đó không phải tốt nhất so với các dịch vụ tương tự, nhưng nhận được tất cả trong một gói là một lựa chọn hấp dẫn.

Phần mềm diệt vi-rút miễn phí tốt nhất cho Windows

Phiên bản miễn phí của Bitdefender Antivirus

Bitdefender
Nền tảng: Windows 10, MacOS, Android, iOS.

Phiên bản miễn phí: Có.

Phiên bản trả phí: 40$ mỗi năm cho 5 máy tính.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thật khó có thể bỏ qua phần mềm chống vi-rút miễn phí Bitdefender dành cho Windows 10. Phần mềm bảo mật Windows cung cấp khả năng giám sát thời gian thực để bảo vệ vi-rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và ransomware. Bitdefender Antivirus Free Edition rất dễ cài đặt và thiết lập và luôn sẵn sàng cho đến khi bạn cần. Và sự bảo vệ mà sản phẩm chống vi-rút này cung cấp là rất mạnh mẽ. Phần mềm chống vi-rút Bitdefender liên tục giành được điểm cao nhất về khả năng bảo vệ và khả năng sử dụng chống vi-rút từ phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập AV-Test có uy tín. Phiên bản chống vi-rút miễn phí bao gồm một máy tính. Để sử dụng nhiều hơn, Bitdefender Total Security 2020 thường có giá 90$ và hiện có sẵn với giá 40$ cho năm đầu tiên. Bộ chống vi-rút trả phí cho phép bạn bảo vệ 5 thiết bị (Windows, MacOS, iOS và Android), thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên máy tính của trẻ và chạy VPN.

Phần mềm loại bỏ phần mềm độc hại Windows theo yêu cầu tốt nhất.

Malwarebytes

Malwarebytes
Nền tảng: Windows 10, MacOS, Android.

Phiên bản miễn phí: Có trong vòng 14 ngày, dùng thử 14 ngày.

Phiên bản trả phí: 30$ mỗi năm cho một thiết bị, 80$ mỗi năm cho 5 thiết bị.

Malwarebytes bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại, đạt điểm khá cao trong thử nghiệm độc lập gần đây để bảo vệ khỏi các mối đe dọa phần mềm độc hại. Nhưng đó không thực sự là những gì Malwarebytes được biết đến. Nếu bạn thấy mình đang gặp rắc rối, hãy sử dụng Malwarebytes. Bạn có thể được bảo vệ cho một thiết bị với giá 30$ một năm, thường xuyên là 40$. Để bao gồm 5 thiết bị – Windows, MacOS và Android – là 80$ một năm. Để có được phiên bản chống vi-rút miễn phí, hãy tải xuống phiên bản dùng thử, phiên bản này “hạ cấp” xuống trình dọn dẹp theo yêu cầu miễn phí với ít tính năng phát hiện và loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại hơn khi bạn chạy quét theo yêu cầu sau 14 ngày.

McAfee Bảo vệ toàn diện cho máy tính của bạn.

Nền tảng: Windows 10, MacOS, Android, iOS.

Chi phí: 100$ mỗi năm cho 5 thiết bị, được bán với giá 35$

Có cảm giác như McAfee đã tồn tại mãi mãi, đầu tiên là của riêng họ vào những năm 80, sau đó nó trở thành một phần của Intel vào năm 2010, và sau đó lại tự hoạt động khi Intel sản xuất nó vào năm 2017. Và nó tồn tại mãi mãi vì năm này qua năm khác nó tạo ra phần mềm chống vi-rút hiện đại, vững chắc để bảo vệ máy tính của bạn. (Trong các đánh giá gần đây của AV-Test, nó có điểm số cao về cả khả năng bảo vệ và hiệu suất.) McAfee Total Protection bảo vệ 5 thiết bị chống lại vi-rút và cung cấp tính năng bảo vệ bằng ransomware, loại bỏ các trang web độc hại và bao gồm trình quản lý mật khẩu với giá 35$ (thường là 100$) cho năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn đồng ý tự động gia hạn đăng ký của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào McAfee ID Theft Protection Essentials, tính năng giám sát gian lận ID.

Trend Micro

Nền tảng: Windows 10, MacOS, Android, iOS.

Chi phí: 90$ mỗi năm cho 10 thiết bị, giảm giá 50$.

Có thể không được người tiêu dùng biết đến nhiều vì tập trung vào mảng bảo mật doanh nghiệp, Trend Micro âm thầm mang chuyên môn kinh doanh của mình vào các gia đình với các công cụ Bảo mật tối đa của Trend Micro. Phần mềm của Trend Micro giành được điểm cao từ AV-Test – luôn đạt điểm cao trong việc phát hiện các cuộc tấn công zero-day cũng như vi rút và phần mềm độc hại lan rộng. Và Trend Micro làm rất tốt việc không tiêu thụ tài nguyên hệ thống. Gói đăng ký 10 thiết bị dành cho máy tính và thiết bị di động của Trend Micro là 90$, nhưng hiện được chiết khấu ở mức 40$.

ESET NOD32 Antivirus

Nền tảng: Windows.

Chi phí: 80$ mỗi năm cho 5 máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ cài đặt và sử dụng, phần mềm chống vi-rút ESET NOD32 có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó giành được điểm số cao về khả năng sử dụng và cung cấp khả năng bảo vệ chống vi rút vững chắc. Tùy chọn 5 thiết bị là 80$ cho một năm, với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Sophos Home

Nền tảng: Windows, MacOS.

Phiên bản miễn phí: có.

Phiên bản trả phí: 42$ mỗi năm cho 10 máy tính.

Phiên bản miễn phí của Sophos Home cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ chống vi-rút cho ba máy tính chạy Windows – sử dụng công cụ chống phần mềm độc hại đạt điểm cao của công ty – cùng với bản dùng thử 30 ngày của công cụ loại bỏ phần mềm độc hại của công ty. Với phí hàng năm 45$, bạn có thể mua 10 PC.

Còn Avast thì sao?

Sau khi thử nghiệm, phần mềm chống vi-rút của Avast dành cho Windows hoạt động tốt trong việc phát hiện phần mềm độc hại. Và chúng tôi đã đưa phần mềm chống vi-rút của nó vào danh sách các tùy chọn ứng dụng bảo mật được đề xuất trước đây. Avast đang có vụ bê bối sử dụng dữ liệu thu thập được để kinh doanh, vì vậy chúng tôi muốn xem xét công ty, cụ thể là các báo cáo vào cuối năm ngoái rằng Avast bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu người dùng bằng các trình cắm và phần mềm chống vi-rút của trình duyệt và thì năm nay họ đã bán dữ liệu mà họ thu thập được thông qua công ty con Jumpshot.

Trả lời các báo cáo rằng công ty của họ đã thu thập và bán thông tin chi tiết về các hoạt động trực tuyến của khách hàng, Giám đốc điều hành của Avast, Ondrej Vlcek cho biết trong một tuyên bố rằng ông hiểu rằng hành động của công ty đặt ra câu hỏi về uy tín và sự tin tưởng đối với công ty của ông. Để giải quyết vấn đề đó, ông nói rằng vào tháng 1 năm nay, Avast đã chấm dứt việc thu thập dữ liệu Jumpshot và sẽ ngừng hoạt động của Jumpshot vì việc kinh doanh thu thập dữ liệu không phù hợp với các ưu tiên về quyền riêng tư của Avast.

Các báo cáo mới hơn này theo sau một báo cáo khác vào năm 2019 từ Avast rằng mạng nội bộ của họ đã bị xâm phạm, có thể là để chèn phần mềm độc hại vào phần mềm CCleaner, tương tự như một vụ hack CCleaner trước đó xảy ra trước khi Avast mua lại tiện ích Windows.

Avast nói họ coi trọng quyền riêng tư của khách hàng, nhưng đó là khi họ bị điều tra tiết lộ các hoạt động của Jumpshot. Chúng tôi hy vọng các chính sách thân thiện hơn với quyền riêng tư của Avast có nghĩa là sẽ không có thêm các hoạt động kiểu như Jumpshot nữa. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong nhiều lựa chọn khác trong lĩnh vực này (được liệt kê ở trên).

Còn Kaspersky thì sao?

Một công ty uy tín nhiều năm qua, hãy nói về Kaspersky Lab – cụ thể là về lệnh cấm liên bang ngăn chặn các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ sử dụng các sản phẩm của Kaspersky.

Có trụ sở tại Moscow, Kaspersky Lab trong nhiều năm đã sản xuất một số phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu chống vi-rút của doanh nghiệp và khách hàng gia đình. Nhưng vào năm 2017, chính phủ Hoa Kỳ đã cấm phần mềm Kaspersky trên các máy tính của chính phủ liên bang vì những cáo buộc có quan hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

Đáng chú ý, lệnh cấm không áp dụng cho các sản phẩm tiêu dùng của hãng. Tuy nhiên, đối với Huawei có trụ sở tại Trung Quốc, câu hỏi vẫn là: Nếu chính phủ liên bang không cho rằng các sản phẩm đủ an toàn cho thiết bị của chính họ, thì người tiêu dùng có nên tránh chúng không?

Trong một tuyên bố gửi đến CNET, công ty cho biết, “Kaspersky Lab không có quan hệ với bất kỳ chính phủ nào và công ty chưa bao giờ, cũng như sẽ không bao giờ tham gia vào các hoạt động tấn công mạng. Kaspersky Lab khẳng định rằng không có bằng chứng công khai nào về bất kỳ hành vi sai trái nào được đưa ra. của chính phủ Hoa Kỳ và các hành động của chính phủ Hoa Kỳ chống lại Kaspersky Lab là vi hiến. “

Được sự ủng hộ của Kaspersky, nó tiếp tục giành được điểm số cao nhất cho việc phát hiện vi-rút và phần mềm độc hại và bảo vệ điểm cuối từ các phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập. Và nó có giá hợp lý.

Chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ lựa chọn nào được liệt kê ở trên đều an toàn hơn. Và, nếu bạn là nhân viên chính phủ Hoa Kỳ hoặc làm việc với chính phủ liên bang, bạn sẽ muốn tránh xa Kaspersky.

Kiến thức cơ bản về chống vi-rút: Những gì cần tìm
Chọn phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows có nghĩa là tìm một phần mềm giữ cho máy tính của bạn an toàn, không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, dễ sử dụng và không cần dùng đến nó cho đến khi bạn cần. Đây là những gì cần tìm.

Tính hiệu quả. Tất nhiên, phần mềm chống vi-rút sẽ quét các vi-rút và phần mềm độc hại đã biết và có thể cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực. Và nó theo dõi các trang web mờ ám và các liên kết đáng ngờ để giúp bạn tránh khỏi rắc rối. Nó cũng có thể cung cấp khả năng bảo vệ ransomware và theo dõi các hành vi không mong muốn có thể là dấu hiệu của vi rút và phần mềm độc hại mới và chưa được xác định. Bạn muốn phần mềm chống vi-rút có thể xác định thành công các mối đe dọa trực tuyến không xác định này mà không gắn cờ quá nhiều xác thực sai.

Tài nguyên hệ thống. Bạn không muốn phần mềm chống vi-rút chiếm tài nguyên của máy tính. Nếu sau khi bạn cài đặt chương trình, các trang web mở chậm, ứng dụng tải xuống hoặc mở chậm hoặc quá trình sao chép tệp mất nhiều thời gian hơn dự kiến, bạn hãy thử một dịch vụ khác. Tin tốt là tất cả các lựa chọn bên trên đều cung cấp bản dùng thử miễn phí để cho phép bạn dùng thử chương trình chống vi-rút, vì vậy nếu hệ thống của bạn hoạt động chậm chạp sau khi cài đặt, bạn có thể gỡ bỏ nó.

Chi phí và chiết khấu. Trước khi mua, hãy kiểm tra các khoản giảm giá trên trang web của công ty. Một cách khác để tiết kiệm chi phí: Giá mà chúng tôi liệt kê ở trên áp dụng cho 10 thiết bị – nếu công ty cung cấp gói đó – nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí của mình với các gói chống vi-rút nếu bạn chỉ cần trang bị ba hoặc năm thiết bị. Bạn cũng có thể tìm thấy giảm giá trên trang Amazon của ứng dụng.

Riêng tư. Để có hiệu quả, phần mềm chống vi-rút cần theo dõi những gì đang xảy ra với PC của bạn và kiểm tra với các máy chủ của công ty về hành vi bất thường. Các công ty cho biết họ ẩn danh dữ liệu kỹ thuật này nhiều nhất có thể để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm, các công ty bảo mật trong danh sách của chúng tôi đăng các chính sách bảo mật trên trang web của họ, vì vậy hãy đọc các điều khoản về quyền riêng tư của họ để tìm hiểu những gì các công ty làm gì với thông tin bạn chia sẻ.

Bảo vệ cho các nền tảng khác. Cho đến nay, Microsoft vẫn là mục tiêu lớn nhất của virus và phần mềm độc hại. Nhưng Android đứng thứ hai, với chỉ dưới 1% ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android có Google Play Protect trong danh mục ứng dụng có hại hoặc PHA.

Mối đe dọa đối với MacOS và đặc biệt là iOS là rất thấp, một phần là do Apple kiểm soát chặt chẽ các cửa hàng ứng dụng của mình. Mặc dù Mac bị tấn công thông qua các ứng dụng đã tải sẵn, nhưng điều này rất hiếm và nếu bạn chỉ tải xuống ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng của Mac và iOS và giữ cảnh giác khi nhấp vào liên kết và tải xuống tệp, bạn sẽ an toàn khi không có ứng dụng chống vi-rút trên các thiết bị của Apple .

Ngày đăng: 31/10/2021
Trang chủ Tài liệu miễn phí