Đánh giá nhanh Apple MacBook Air (M1), có nên mua?

Apple MacBook Air (M1) thực sự mạnh mẽ, di động mà giá cả lại rất phải chăng, hiện tại đây là dòng MacBook rẻ nhất của Apple hiện là sản phẩm đáng mua nhất

Sơ lược về thông số kỹ thuật của Apple MacBook Air (M1) Màn hình: 13,3in (2560 × 1

Sơ lược về thông số kỹ thuật của Apple MacBook Air (M1)

 • Màn hình: 13,3in (2560 × 1600 ở 227ppi)
 • Chip: M1
 • RAM: 8GB / 16GB
 • Dung lượng ổ cứng: 256GB / 512GB / 1TB / 2TB
 • Kết nối: 2 × Thunderbolt / USB 4; tai nghe
 • Kích thước và trọng lượng: 30,41 × 21,24 × 1,61–0,41cm; 1,29kg
 • Thời lượng pin: khá ấn tượng lên đến 15 giờ

Nếu bạn đã từng sử dụng MacBook Air trước đây, bạn sẽ thấy bất ngờ với Apple MacBook Air (M1). Không phải với kiểu dáng hay thiết kế của nó. Khi mở nắp máy ra các bạn sẽ thấy ngay những viền bezels mỏng, Apple MacBook Air (M1) là chiếc máy tính có bàn phím dễ sử dụng nhất của Apple.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây không phải ở thiết kế của nó. Hoàn toàn bất ngờ với sức mạnh của Apple MacBook Air (M1) khi bật lên để sử dụng.

Đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple đã quá thổi phồng cho thiết bị của họ. Đó là những thổi phồng về thiết bị sử dụng chip M1. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu Apple MacBook Air (M1) và đã trải nghiệm nó thì những giới thiệu của Apple về M1 hoàn toàn không bịa đặt. Có rất nhiều những thử nghiệm Apple MacBook Air (M1) của người dùng cho thấy nó vượt qua khá nhiều các dòng sản phẩm khác. Ví dụ Apple MacBook Air (M1) RAM 8GB đã đánh bại MacBook Pro 16inch.

Chúng ta có thể nhận thấy điều này khi sử dụng các ứng dụng được tối ưu hóa cho chip M1, ví dụ như ở Pixelmator Pro. Với Pixelmator Pro thực sự MacBook Air rất mạnh mẽ với những tác vụ chỉnh sửa ảnh bằng máy học. 

Điều này đặc biệt rõ ràng trong các ứng dụng được tối ưu hóa cho M1, chẳng hạn như Pixelmator Pro, nơi MacBook Air bùng nổ với tốc độ đáng sợ thông qua các chỉnh sửa ảnh bằng máy học. Nó cũng gây ấn tượng với các tác vụ khác như phát các bản nhạc được tải bằng hệ thống ảo trong Logic và Korg Gadget; chỉnh sửa và mã hóa video. Nó hoạt động rất êm ái do không có quạt tản nhiệt.

Nếu bạn đang quan tâm đến những tính năng cơ bản như duyệt web hay soạn thảo văn bản trên máy tính. Đối với các tác vụ đơn giản thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn một cách mượt mà. Đây có thể là những đắn đo khi bạn lựa chọn Mac M1.

Do không được trang bị quạt tản nhiệt nên đôi khi việc làm mát sẽ gặp bất lợi. Đơn giản như khi bạn sử dụng những phần mềm nặng hay đòi hỏi việc xử lý nặng gây ra nhiệt làm nóng máy. Về vấn đề loa của máy thì có vẻ như nó không được to so với các dòng khác của Apple. Bạn sẽ thấy thất vọng nếu muốn sử dụng Touch Bar vì nó không được trang bị. Tuy nhiên nó vẫn có một thanh trang bị đầy đủ các phím chức năng bạn cần như các dòng máy cũ. 

Có thể bạn quan tâm!

Đối với các tác vụ liên tục, việc thiếu quạt sẽ khiến nó gặp bất lợi so với MacBook Pro. Các loa yếu hơn một chút. Và nếu bạn là một người hâm mộ Touch Bar, thì không có một phím nào – thay vào đó, bạn sẽ có được một dãy đầy đủ các phím chức năng kiểu cũ. Tuy nhiên đây không hoàn toàn là vấn đề, bạn vẫn có thể cân nhắc để mua nó với mức giá khoảng 31 triệu đồng.

Ưu điểm:

 • Mạnh mẽ
 • Thời lượng pin cao
 • Hoạt động êm ái
 • Chất lượng hiển thị tốt

Nhược điểm:

 • Kiểu dáng thiết kế không mới
 • Độ phân giải Webcam chỉ dừng lại ở mức HD
Ngày đăng: 31/10/2021
Trang chủ Tài liệu miễn phí