Facebook bước sang tuổi 17, kỷ niệm điều đó bằng một hình ảnh động tùy chỉnh về tình bạn

Facebook đã bước sang tuổi 17, ngày 4 tháng 2 và họ kỷ niệm cột mốc quan trọng hàng năm “Ngày bạn bè” với một từ khóa hoạt hình tùy chỉnh nói về tình bạn và sự hòa nhập. Hình ảnh động cho thấy một người phụ nữ đội khăn trùm đầu và một cậu bé kết nối qua Facebook và trao đổi tin nhắn, chứa đầy biểu tượng cảm xúc thân thiện, để cho thấy chiều dài và bề rộng thành công của công ty truyền thông xã hội này trong 17 năm qua. Facebook ngày nay khởi điểm là một mạng lưới trong trường đại học dành cho sinh viên Đại học Harvard vào năm 2004 bởi Mark Zuckerberg, 19 tuổi, cùng với các bạn của anh là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Hầu hết câu chuyện này đã được khám phá trong bộ phim Mạng xã hội, trong những năm sau đó, công ty đã phát triển rất mạnh mẽ và cho đến ngày nay gần như có mặt khắp nơi; với nhiều dịch vụ phổ biến bao gồm WhatsApp và Instagram.

Facebook ngày nay ước tính có khoảng 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng 1

Có thể bạn quan tâm!

Facebook ngày nay ước tính có khoảng 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới với hơn 241 triệu người dùng ở Ấn Độ. Trong những năm qua, nó đã tạo ra và mua lại một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm Messenger, WhatsApp, Instagram và Oculus đã biến nó thành một tập đoàn truyền thông xã hội phục vụ cho người dùng trực tuyến ngày càng tăng. Đơn cử, WhatsApp có khoảng 1,5 tỷ người dùng trên thế giới với hơn 400 triệu chỉ riêng ở Ấn Độ. Instagram có hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trên con đường phát triển, công ty cũng vướng vào rất nhiều tranh cãi. Gần đây nhất, một bản cập nhật chính sách quyền riêng tư của WhatsApp đề cập đến việc chia sẻ dữ liệu người dùng với các sản phẩm và dịch vụ khác của Facebook đã gây tranh cãi.

Nhưng cuộc tranh cãi lớn nhất xung quanh Facebook cho đến nay là vụ bê bối Cambridge Analytica khiến Zuckerberg bị điều trần trước Quốc hội Mỹ để giải thích cách dữ liệu người dùng của 87 triệu người dùng Facebook bị khai thác cho quảng cáo. Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ gần đây đã giải quyết vụ bê bối về quyền riêng tư dữ liệu với Facebook sau khi thực thi khoản phạt 5 tỷ đô la (khoảng 38.159 Rs).

Năm 17 tuổi, có thể nói Facebook đã ở đỉnh cao của sự phát triển. Với việc ông chủ Amazon, Jeff Bezos rời ghế CEO và những người sáng lập Google cũng không còn tích cực tham gia vào các quyết định hàng ngày của công ty nữa, Zuckerberg là một trong số ít những nhà sáng lập công nghệ lớn đầu những năm 2000 vẫn còn ngồi trên ghế điều hành .

Ngày đăng: 31/10/2021
Trang chủ Tài liệu miễn phí