Cách kiếm tiền bằng cách trade coin trên Binance cho người mới bắt đầu

Có lẽ bạn chưa biết về Binance nên đang muốn tìm hiểu về nó. Hoặc có thể bạn đã biết qua về sàn giao dịch tiền ảo Binance và muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa. Hãy đọc hết bài viết này nhé! có thể nó sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Binance là nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu thế giới. Sau khi đọc 1
Binance là nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu thế giới. Sau khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách giao dịch tiền điện tử trên Binance.

Trước khi khám phá các bạn cần có một tài khoản để trải nghiệm thử chỉ vài phút là bạn đã có ngay một tài khoản binance rồi: Đăng ký ngay bây giờ!.

Tổng quan về ứng dụng giao dịch tiền ảo Binance.

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về ứng dụng này nhé. Mình đánh giá Binace là sàn trade coin uy tín nhất hiện nay mà các bạn nên dùng.

Đầu tiên là giao diện chính của App này:

Sau khi đăng ký tài khoản Binance hãy đăng nhập vào để sử dụng nó ngay nhé. 2

Sau khi đăng ký tài khoản Binance hãy đăng nhập vào để sử dụng nó ngay nhé. Đây là màn hình đầu tiên sau khi đăng nhập thành công. 

Ứng dụng Binance có 2 giao diện là Binance lite và Binance Pro.

Binance line là giao diện đơn giản dễ sử dụng cho người mới sử dụng tuy nhiên nó bị thiếu nhiều tính năng.

Có thể bạn quan tâm!

Binance Pro là giao diện đầy đủ tính năng của sàn giao dịch này.

Để sử dụng tất cả các tính năng của binance, bạn hãy chuyển từ giao diện Lite sang giao diện Pro. Để chuyển đổi giao diện hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ và nhấp vào nút chuyển đổi Binance Lite.

Đầu tiên, chúng ta thấy các biểu ngữ khác nhau hiển thị tất cả các sự 3

Đầu tiên, chúng ta thấy các biểu ngữ khác nhau hiển thị tất cả các sự kiện đang diễn ra, nhấp vào chúng sẽ đưa bạn đến một màn hình khác hiển thị chi tiết hơn của từng sự kiện.

Binance cung cấp nhiều tính năng khác ngoài giao dịch. Bên dưới các biểu ngữ, chúng ta thấy các biểu tượng khác nhau, như tiền gửi, giới thiệu, giao dịch theo lưới, v.v.

Bên dưới các biểu tượng này, chúng ta thấy các tùy chọn giao dịch P2P và nút thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Giao dịch P2P có nghĩa là trực tiếp mua / bán từ / cho người khác và tùy chọn thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ cho phép bạn mua tiền ảo bằng thẻ của mình. Tham khảo https://p2p.binance.com/en để biết thêm về giao dịch p2p. Giao dịch p2p là gì thì mình sẽ hướng dẫn trong một bài viết khác nhé.

Sau đó, chúng ta thấy giá của ba loại tiền điện tử hàng đầu cùng với sự thay đổi giá theo giá thị trường của chúng được hiển thị theo tỷ lệ phần trăm (%). Dưới đây, chúng ta sẽ thấy danh sách các mã tăng giá hàng đầu, giảm giá nhiều nhất và các loại tiền điện tử đang thịnh hành.

Hình trên là giao diện Binance Pro với đầy đủ các tính năng mà bạn cần.Trên màn hình là các icon bạn có thể bấm vào nó để khám phá. Ngoài ra trên màn hình cũng hiển thị giá một số cặp coin. Phía thanh dưới cùng là các chức năng chính là Trang chủ, Thị trường, Giao dịch, Futures, Ví.

Các thuật ngữ cơ bản trong trade coin bạn cần biết.

Màu xanh lá cây biểu thị cho giá tăng, Màu đỏ biểu thị giá giảm.

Mỗi loại tiền điện tử đều có một tên ký hiệu, ví dụ như tên biểu tượng của Cardano là ADA, Bitcoin là BTC, Ethereum là ETH.

Trong khi mua và bán, chúng ta sẽ thấy các cặp tiền tệ khác nhau được phân tách bằng dấu “/”. Ví dụ: BTC / USDT khi mua có nghĩa là bạn muốn trao đổi USDT của mình với BTC (BTC tương đương USDT) và BTC / USDT trong khi bán có nghĩa là bạn muốn trao đổi BTC của mình với USDT (BTC tương đương BTC).

Giao dịch BTC với cặp USDT. Bạn nên giao dịch bằng một loại tiền điện tử ổn định như UDST, BUSD, USDC, v.v. mặc dù binance hỗ trợ giao dịch với ETH, BTC, BNB, tiền xu ổn định, v.v. Tại sao chúng ta lại nên giao dịch với một loại tiền có giá ổn định, biên độ giao động nhỏ nhất ví dụ USDT. Vì nếu cặp bạn giao dịch đêu biến động, ví dụ cùng giảm thì bạn sẽ không có lợi nhuận. Ở đây mình lấy ví dụ cặp ETH/USDT. ETH có giá biến động liên tục, còn USDT thì có biên độ giao động cực nhỏ. Vì thế khi giá ETH thay đổi nó sẽ sinh ra lợi nhuận. Còn ví dụ bạn giao dịch cặp ETH/BTC, thường giá của ETH sẽ thay đổi lên xuống theo giá BTC nên bạn sẽ được ít lợi nhuận khi giao dịch cặp như vậy.

Hiểu các nến trong biểu đồ.

Để có thể giao dịch để kiếm lời sinh lợi nhuận nhiều nhất bạn cần tìm hiểu về nến. Nến và biểu đồ nó tương tự như trong giao dịch chứng khoán. Trong biểu đồ, chúng ta thấy các nến màu đỏ và xanh lá cây. Tại sao lại gọi là nến là bởi vì hình dáng của nó giống với cây nến. Bạn cần hiểu rõ về nến và biểu đồ trước khi bắt đầu thực hiện giao dịch để tránh lỗ không đáng có.

Trong hình trên, bạn hãy quan sát hình cây nến. Chúng ta có phần thân nến là 4

Trong hình trên, bạn hãy quan sát hình cây nến. Chúng ta có phần thân nến là phần ở giữa, phần râu nến. Trong biểu đồ sẽ có nến có râu trên, nến có râu dưới, nến không có râu. Có rất nhiều loại nến mà chúng ta cần tìm hiểu. Nhìn vào hình bên trên chúng ta thấy giá của nến.

Phần cao nhất của râu là phần giá trần tức là giá cao nhất, phần dưới cùng của râu dưới là giá sàn tức là giá thấp nhất. Phần trên của thân nến hoặc phần dưới của thân nến là giá đóng cửa và giá mở cửa. Hầu hết các biểu đồ đều có thể điều chỉnh được khung thời gian hiển thị như 1 giây, 1 phút, 5 phút, 15 phút, đồ thị H1, H4 là đồ thị tương ứng với khung 1 giờ và 4 giờ cho đến 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm.

Hình ảnh ví dụ về khung thời gian của biểu đồ trade coin. Nhìn vào biểu đồ 5

Hình ảnh ví dụ về khung thời gian của biểu đồ trade coin.

Nhìn vào biểu đồ bên trên các bạn sẽ thấy các hình cây nến tương ứng với khung thời gian. Ví dụ khung H4 có nghĩa là mỗi cây nến tương ứng với mỗi 4 giờ. Sau 4 giờ cây nến này sẽ đóng lại và mở ra một cây nến mới và nó sẽ sinh ra giá mở cửa và giá đóng cửa.

Giá mở cửa, giá đóng cửa, giá trần giá sàn là gì?

Phần râu nến là gì các bạn có biết không? đó là trong khoảng thời gian 4 giờ này giá giao động đến đâu. Râu nến trên sẽ chạm giá cao nhất trong khung giờ này. Râu nến dưới sẽ hiển thị giá thấp nhất trong khung thời gian này. Khi một cây nến mới được tạo ra đầu tiên nó sẽ là giá mở cửa. Sau khi hết khung thời gian đó chốt lại trước khi sang khung mới tiếp theo sẽ cho ta giá hiện tại là giá đóng cửa. Lúc này ta sẽ có một cây nến hoàn chỉnh có thân chuẩn.

Giá mở cửa và giá đóng cửa rất quan trọng. Nó cho chúng ta có những phán đoán và quyết định sẽ giao dịch như thế nào.

Để xem thông tin của nến hay thông tin giá trong khung thời gian đó chúng ta bấm vào cây nến đó thì màn hình sẽ hiển thị các thông tin cần thiết như giá cao nhất, giá thấp nhất, giá mở cửa, giá đóng cửa vv...

Trước khi giao dịch, trong ví của bạn cần phải có tiền là một loại tiền điện tử nào đó ví dụ như USDT để bắt đầu giao dịch. Nếu chưa có bạn có thể chuyển từ một ví khác vào ví binance hoặc giao dịch trực tiếp p2p.

Hình bên trên là chúng ta đang chuẩn bị giao dịch cặp DOT/USDT. Nhìn vào hình 6

Hình bên trên là chúng ta đang chuẩn bị giao dịch cặp DOT/USDT. Nhìn vào hình trên các bạn cần biết một số thông số để có thể thực hiện giao dịch.

Buy Sell trong trade coin là gì?

Buy có nghĩa là mua, Sell có nghĩa là bán. Đối với giao dịch Spot ở đây có nghĩa là chúng ta sẽ Buy tức là mua một coin nào đó khi ở giá đáy. Sau khi mua xong cũng ở màn hình này chúng ta sẽ Sell tức là bán khi ở đỉnh.

Ví dụ bạn mua 01 BTC ở giá 29.000USDT sau đó khi BTC giá 100.000USDT bạn thực hiện lệnh Sell tức là lệnh bán thì chúng ta lãi 71.000USDT. Tương đương với 71k USD, quá lời phải không?.

Bấm vào Limit có mũi tên hình tam giác chúng ta sẽ thấy menu sổ xuống. bao gồm: Limit, market, Stop limit, Oco

Chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng. Mỗi tính năng có một cái hay của nó. Và nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong khi giao dịch.

Lệnh Limit trong binance là gì?

Lệnh giới hạn có nghĩa là bạn sẽ thực hiện lệnh mua hoặc bán khi giá đạt đến giới hạn mà bạn đặt. Sau khi đặt giá và thực hiện lệnh thì ứng dụng sẽ tự động mở lệnh khi giá đạt đến mức giá bạn đặt. Nếu bạn không muốn thực hiện lệnh giới hạn nữa bạn có thể hủy nó bất cứ lúc nào.

Ví dụ giá hiện tại của BTC là 50.000USDT. Bạn đoán nó có thể giảm giá vể 20.000USDT. Lúc này bạn sẽ đặt một lệnh mua ở giá 20.000USDT và khi BTC về giá này lệnh của bạn sẽ tự động khớp. Hoặc ví dụ bạn đang có 1000 BTC bạn phân tích kỹ thuật rằng BTC có thể đạt ATH với giá 100.000USDT. Lúc này bạn sẽ đặt lệnh giới hạn bán với giá giới hạn là 100.000USDT. Khi BTC đạt giá này lệnh của bạn sẽ được khớp và BTC của bạn sẽ được bán.

Lệnh Market là gì?

Lệnh market là lệnh khớp ngay lập tức tại giá hiện tại. Ví dụ giá BTC hiện tại là 60.000USDT khi bạn mua hoặc bán BTC và chọn là lệnh Market thì sau khi bấm mua thì ngay lập tức bạn sẽ mua với giá hiện tại là 60.000. Nó khác với lệnh Limit ở trên là mua ngay lập tức ở giá hiện tại.

Lệnh Stop limit trong Binance là gì?

Bạn đặt giới hạn dừng khi bạn muốn giảm thiểu tổn thất của mình. Khi bạn chọn tùy chọn giới hạn dừng, bạn cần nhập hai giá trị một cho điểm dừng và tiếp theo cho giới hạn. Ví dụ: nếu tôi mua tiền điện tử với giá 9 đô la và tôi không thể chịu lỗ lớn hơn 30% thì trong trường dừng, hãy nhập giá trị 7 đô la và trong trường giới hạn, tôi sẽ nhập giá trị 6 đô la. Vì vậy, bất cứ khi nào giá xuống dưới 6 đô la thì lệnh sẽ được thực hiện tự động, nhưng nếu giá xuống dưới 7 đô la và bắt đầu tăng sau khi chạm mức 6,5 đô la thì lệnh sẽ không được thực hiện.

Lệnh OCO trên binance là gì?

Trong thị trường tiền điện tử hay tiền ảo các bạn không thể đoán chính xác hay lường trước được nó biến động thế nào. Để đề phòng những rủi ro Binance cung cấp cho bạn thêm một tính năng đó là OCO. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể đặt một giới hạn dừng (được đề cập ở điểm 3) và một giới hạn bán (được đề cập ở điểm 1), nhưng rất tiếc, chúng tôi không thể đặt hai lệnh riêng biệt. Vì vậy, ở đây có hình Oco, nó là viết tắt của One Cancels the other. Trong oco, bạn có thể đặt giới hạn dừng và lệnh giới hạn cùng nhau nhưng nếu một lệnh được thực hiện thì lệnh kia sẽ bị hủy, điều đó có nghĩa là nếu lệnh giới hạn dừng được thực hiện thì lệnh giới hạn sẽ bị hủy và ngược lại.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về sàn giao dịch Binance. Bạn có thể Đăng ký tài khoản ngay bây giờ để có thể tìm hiểu về nó nhé.

Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền từ trade coin nhé!

Ngày đăng: 06/11/2021
Đánh giá:
4.1/5 (2 bình chọn)

Gửi tin nhắn


Đồng ý Chính sách bảo mật *